วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

อาหารเพื่อสุขภาพ (แซลมอนสลัด)

อาหารเพื่อสุขภาพ
7.แซลมอนสลัด

มาดูส่วนผสมกันก่อนเลย ก่อนอื่นก็ต้องเตรียมสิ่งเหล่านี้ค่ะ

           - เนื้อปลาแซลมอน

แซลมอนสลัด


           - ผักสลัดต่าง ๆ ตามใจชอบ (ในที่นี้ เลือกเป็น เรดโอ๊ก มะเขือเทศราชินี แตงกวาญี่ปุ่น แอปเปิ้ลเขียว และแดง) ล้างผักทุกอย่างให้สะอาด หั่นให้เรียบร้อย แล้วใส่กล่องแช่เย็นไว้ เพื่อความสดกรอบของผัก

แซลมอนสลัด

           - น้ำสลัดญี่ปุ่น สูตรไร้คอเลสเตอรอล

แซลมอนสลัด

           เมื่อเตรียมส่วนผสมเสร็จแล้ว ก็มาดูวิธีทำกันเลย

           1.เริ่มย่างปลากันก่อน โดยละลายเนยเล็กน้อยในกระทะ แล้วเติมน้ำมันพืชลงไปอีกนิดหน่อย เวลาย่างปลาจะได้ไม่ไหม้ค่ะ

แซลมอนสลัด

แซลมอนสลัด

           2.นำปลาแซลมอนลงไปย่างให้สุกทั้งตัว เมื่อเรียบร้อยแล้วก็หั่นชิ้นปลาให้พอดีคำ แล้วซับน้ำมันออกให้หมด

แซลมอนสลัด

แซลมอนสลัด

แซลมอนสลัด


           3.ทีนี้ก็มาเตรียมผักสลัดกันบ้าง ฉีกเรดโอ๊กใส่จานจัดรอไว้ก่อนเลย

แซลมอนสลัด

           4.ผักที่เหลือทั้งหมด นำไปใส่ชามใหญ่ ๆ ไว้ 
แซลมอนสลัด

           5.ราดน้ำสลัดญี่ปุ่นใส่ลงไปในชาม
แซลมอนสลัด

           6.คลุกเคล้าให้เข้ากัน
แซลมอนสลัด

           7.ใส่เนื้อปลาแซลมอนลงไป คลุกเบา ๆ ให้เข้ากัน ระวังเนื้อปลาจะเละค่ะ 

แซลมอนสลัด

           8.เสร็จแล้วจัดใส่จานได้เลยค่ะ
แซลมอนสลัด


           9.ถ้ายังดูโล่ง ๆ ไปหน่อย ก็โรยงาขาวเพิ่มไปนิด ทีนี้ "แซลมอน สลัด" ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

แซลมอนสลัด

แซลมอนสลัด

แซลมอนสลัด


อ้างอิง https://women.kapook.com/view31336.html
วิดีโอ https://www.youtube.com/watch?v=peeIrKz_rck

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น