อาหารเพื่อสุขภาพ
7.แซลมอนสลัด
มาดูส่วนผสมกันก่อนเลย ก่อนอื่นก็ต้องเตรียมสิ่งเหล่านี้ค่ะ
- เนื้อปลาแซลมอน
- ผักสลัดต่าง ๆ ตามใจชอบ (ในที่นี้ เลือกเป็น เรดโอ๊ก มะเขือเทศราชินี แตงกวาญี่ปุ่น แอปเปิ้ลเขียว และแดง) ล้างผักทุกอย่างให้สะอาด หั่นให้เรียบร้อย แล้วใส่กล่องแช่เย็นไว้ เพื่อความสดกรอบของผัก
- น้ำสลัดญี่ปุ่น สูตรไร้คอเลสเตอรอล
เมื่อเตรียมส่วนผสมเสร็จแล้ว ก็มาดูวิธีทำกันเลย
1.เริ่มย่างปลากันก่อน โดยละลายเนยเล็กน้อยในกระทะ แล้วเติมน้ำมันพืชลงไปอีกนิดหน่อย เวลาย่างปลาจะได้ไม่ไหม้ค่ะ
2.นำปลาแซลมอนลงไปย่างให้สุกทั้งตัว เมื่อเรียบร้อยแล้วก็หั่นชิ้นปลาให้พอดีคำ แล้วซับน้ำมันออกให้หมด
3.ทีนี้ก็มาเตรียมผักสลัดกันบ้าง ฉีกเรดโอ๊กใส่จานจัดรอไว้ก่อนเลย
4.ผักที่เหลือทั้งหมด นำไปใส่ชามใหญ่ ๆ ไว้
5.ราดน้ำสลัดญี่ปุ่นใส่ลงไปในชาม
6.คลุกเคล้าให้เข้ากัน
7.ใส่เนื้อปลาแซลมอนลงไป คลุกเบา ๆ ให้เข้ากัน ระวังเนื้อปลาจะเละค่ะ
8.เสร็จแล้วจัดใส่จานได้เลยค่ะ
9.ถ้ายังดูโล่ง ๆ ไปหน่อย ก็โรยงาขาวเพิ่มไปนิด ทีนี้ "แซลมอน สลัด" ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
อ้างอิง https://women.kapook.com/view31336.html
วิดีโอ https://www.youtube.com/watch?v=peeIrKz_rck
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น