วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

อาหารเพื่อสุขภาพ (น้ำพริกปลาทูน่า)

อาหารเพื่อสุขภาพ
10.น้ำพริกปลาทูน่า


น้ำพริกปลาทูน่า


     
 ปลาทูน่าอุดมไปด้วยน้ำมันปลาที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ มีสาร DHA และ EPA ในปริมาณสูง ซึ่งช่วยกระตุ้นเซลล์ที่ทำหน้าที่ เผาผลาญไขมัน และการทำงานของเซลล์สมองให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น เมื่อแถมท้ายด้วยผักสดก็ครบสูตรความสวยพอดี

    อาหารเพื่อสุขภาพ-น้ำพริกปลาทูน่า

ส่วนผสม
      ปลาทูน่าในน้ำเกลือ
      พริกขี้หนูเม็ดใหญ่
      กระเทียม
      หอมแดง
      น้ำปลา
     น้ำมะนาว
      น้ำตาลทรายแดง
      น้ำต้มสุก
     น้ำมันพืช
      ผักจิ้มน้ำพริก

วิธีทำ
     - คั่วเนื้อปลาทูน่าในน้ำมันพืชพอหอม พักไว้
      - คั่วหอมและกระเทียมในกระทะพอหอม ใส่พริกตามลงไปคั่วทีหลัง เพื่อให้สุกเท่ากันพอดี
      - โขลกหอม กระเทียม พอหยาบๆ แล้วค่อยใส่พริกบุบต่อ
      - เอาเนื้อปลาทูน่าลงโขลกกับหอม กระเทียม และพริกพอเข้ากัน ตักออกใส่ชามเพื่อปรุงรส
      - ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว เติมน้ำตาลทรายแดงตัดรสให้กลมกล่อมแต่ไม่ออกรสหวาน
      - เติมน้ำต้มสุกให้พอขลุกขลิก ชิมรสดูอีกที ตักใส่ถ้วย แต่งด้วยผักชี พริก

อ้างอิง http://women.thaiza.com/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B9%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%B2/328433/

วิดีโอ https://www.youtube.com/watch?v=fSyJauaVy2g

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น