10.น้ำพริกปลาทูน่า
น้ำพริกปลาทูน่า
ปลาทูน่าอุดมไปด้วยน้ำมันปลาที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ มีสาร DHA และ EPA ในปริมาณสูง ซึ่งช่วยกระตุ้นเซลล์ที่ทำหน้าที่ เผาผลาญไขมัน และการทำงานของเซลล์สมองให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น เมื่อแถมท้ายด้วยผักสดก็ครบสูตรความสวยพอดี
อาหารเพื่อสุขภาพ-น้ำพริกปลาทูน่า
ส่วนผสม
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ
พริกขี้หนูเม็ดใหญ่
กระเทียม
หอมแดง
น้ำปลา
น้ำมะนาว
น้ำตาลทรายแดง
น้ำต้มสุก
น้ำมันพืช
ผักจิ้มน้ำพริก
วิธีทำ
- คั่วเนื้อปลาทูน่าในน้ำมันพืชพอหอม พักไว้
- คั่วหอมและกระเทียมในกระทะพอหอม ใส่พริกตามลงไปคั่วทีหลัง เพื่อให้สุกเท่ากันพอดี
- โขลกหอม กระเทียม พอหยาบๆ แล้วค่อยใส่พริกบุบต่อ
- เอาเนื้อปลาทูน่าลงโขลกกับหอม กระเทียม และพริกพอเข้ากัน ตักออกใส่ชามเพื่อปรุงรส
- ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว เติมน้ำตาลทรายแดงตัดรสให้กลมกล่อมแต่ไม่ออกรสหวาน
- เติมน้ำต้มสุกให้พอขลุกขลิก ชิมรสดูอีกที ตักใส่ถ้วย แต่งด้วยผักชี พริก
อ้างอิง http://women.thaiza.com/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B9%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%B2/328433/
วิดีโอ https://www.youtube.com/watch?v=fSyJauaVy2g
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น